Ad Section

Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

4 nhóm người này bạn không nên vay tiền

Khi khó khăn thiếu thốn cần phải vay tiền, chúng ta mới hiểu được rằng, địch hay bạn cũng chỉ cách nhau một đồng bạc mà thôi.
Thiếu thốn đến đâu cũng đừng vay tiền 4 nhóm người này, bạn sẽ trở thành người vừa đáng giận, vừa đáng thương
Thiếu thốn đến đâu cũng đừng vay tiền 4 nhóm người này, bạn sẽ trở thành người vừa đáng giận, vừa đáng thương


Chẳng phải tự dưng mà ca dao chúng ta có câu: “Nghèo giữa thị thành không người hỏi, giàu tại rừng sâu lắm kẻ tìm”. Có tiền rồi, dù là người thân hay không thân, người quen hay không quen, đều có thể tìm đến nhờ cậy ngay cả khi bạn tránh ở vùng núi xa. Ngược lại, khi không có tiền, thì dù là bạn bè thân thiết, người thân quyến thuộc đều tìm cách trốn tránh không để ý tới. Đây chính là hiện thực phũ phàng mà mọi người có muốn trốn tránh cũng không được.

Chính vì lẽ đó, người ta mới cho rằng, vay tiền là một phương pháp nhanh chóng nhất để đánh giá một mối quan hệ. Lời này có vẻ thực dụng nhưng thể hiện đúng bản chất cuộc sống đang diễn ra ngay xung quanh chúng ta. Khi không có gì trong tay, chúng ta sẽ biết đâu là người mình không thể nhờ cậy, đồng thời cũng biết được ai mới là người luôn sẵn sàng giúp đỡ chân thành hết khả năng có thể.

Trong thời điểm thất bát hay khó khăn, điều đáng buồn nhất thường không phải là thiếu thốn vật chất, nghèo túng về tiền bạc, mà là sự khinh miệt và thờ ơ của người khác. Trong mắt người xung quanh, bạn bỗng nhiên trở thành một người không đáng tin cậy, cũng chẳng đem lại lợi ích gì lâu dài. Cho nên, họ cũng không cần phải xây dựng mối quan hệ tốt với chúng ta nữa. Vì thế, rất ít người có thể vô tư chấp nhận lời đề nghị vay tiền của bạn.

Đặc biệt, có 4 nhóm người mà chúng ta nên tránh ngay từ đầu, không đụng chạm vấn đề tiền nong vay mượn với họ để tránh trở thành người vừa đáng thương, vừa đáng xấu hổ trong mắt những người xung quanh.

1. Nhóm những người thân thích hay tỏ thái độ coi thường vô tình hoặc cố ý

Khi còn nhỏ, chúng ta luôn cho rằng các mối quan hệ thân thích, ruột rà máu mủ sẽ cực kỳ bền lâu. Đó sẽ là những người sẵn sàng có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu trong mọi hoàn cảnh.

Tuy nhiên, đến lúc trưởng thành hơn, gặp được nhiều người, nhiều trường hợp hơn, chúng ta mới nhận ra rằng, trong hiện thực còn có quá nhiều người xem trọng danh lợi hơn cả tình thân.

Khi có tiền mới có họ hàng thân thích, khi nghèo túng, dù là anh chị em ruột thịt cũng trở nên xa lạ hơn rất nhiều.
Thiếu thốn đến đâu cũng đừng vay tiền 4 nhóm người này, bạn sẽ trở thành người vừa đáng giận, vừa đáng thương
Thiếu thốn đến đâu cũng đừng vay tiền 4 nhóm người này, bạn sẽ trở thành người vừa đáng giận, vừa đáng thương - Ảnh 1.


2. Những nhóm bạn thường chỉ cùng chung sở thích với nhau

Trong lúc vui vẻ, cao hứng, rất nhiều người dễ dàng nói rằng: “Anh em với nhau, có gì khó khăn chú cứ nói thẳng để mọi người giúp đỡ, không có gì phải ngại cả!”. Thế nhưng nếu bạn coi những lời này là nghiêm túc 100%, vậy thì bạn sẽ chỉ nhận lại sự thất vọng. Vào thời điểm đó, đối phương chẳng những không hề giúp đỡ, thậm chí, chúng ta còn mất thêm cả một người bạn.

Khi cùng chung sở thích vui đùa, họ hễ gọi là có mặt. Nhưng đến lúc nhờ vả, hẹn chục cuộc đều không gặp được cả chục, dù có vô tình gặp mặt thì cũng chỉ coi nhau như một mối quan hệ không thân chẳng quen.


Kỳ thực, bạn bè chân thành sẽ luôn là người chủ động hỏi thăm hoàn cảnh của bạn. Nếu biết chúng ta đang gặp khó khăn, họ có thể tìm mọi cách hỗ trợ trong phạm vi khả năng của mình dù ít dù nhiều. Cho dù không thường xuyên gặp nhau, cũng chẳng có thời gian tụ tập chơi đùa, nhưng có khi chưa cần chúng ta mở miệng, họ đã nắm bắt được tình hình và vươn đôi tay giúp đỡ.

3. Với cha mẹ đã già, đừng vay, cũng đừng mượn

Những người vĩ đại nhất trên thế giới là cha mẹ. Vì con cái, họ có thể cống hiến tất cả, có thể lo ngược lo xuôi, có thể bỏ cả thể diện… Đương nhiên, nếu bạn hỏi vay, cho dù có hay không thì cha mẹ chắc chắn cũng sẽ tìm mọi cách chứ không bao giờ chối từ.

Thế nhưng, chính vì cha mẹ đối tốt với chúng ta đến thế, bản thân mình lại càng không nên để họ còn phải lo lắng khi tuổi tác đã già. Khi tuổi cao sức yếu, tài sản tích cóp nửa đời cũng đã hao hết phần nhiều trong quá trình nuôi dạy con cái trưởng thành. Đến ngày hôm nay, có lẽ họ cũng chỉ còn một tài khoản tiết kiệm không nhiều để trang trải cuộc sống ấm no.
Thiếu thốn đến đâu cũng đừng vay tiền 4 nhóm người này, bạn sẽ trở thành người vừa đáng giận, vừa đáng thương
Thiếu thốn đến đâu cũng đừng vay tiền 4 nhóm người này, bạn sẽ trở thành người vừa đáng giận, vừa đáng thương - Ảnh 2.


Nếu hiện tại lại bắt cha mẹ tiếp tục gồng gánh nặng nề trên lưng, bạn sẽ trở thành một người đáng thương, và cả đáng xấu hổ. Lớn đến như thế mà chưa lo được cho người thân một cuộc sống êm vui đủ đầy mà lại khiến họ nhọc lòng mệt mỏi thêm nữa. Đó là hành vi của người vô dụng.

Vì thế, không đến bước đường cùng thì đừng cúi đầu trở về xin tiền mẹ cha già yếu.

4. Nhóm người giàu có nhưng chi li tính toán, động tới tiền là thay đổi thái độ

Có rất nhiều người dù điều kiện kinh tế tốt, tài chính dư dả, nhưng bản chất họ có phần tính toán chi li, hay cân đo đong đếm. Nếu đơn giản thì là coi trọng vật chất, nói nặng nề hơn thì chính là keo kiệt. Muốn vay tiền của những người này thì vô cùng khó khăn dù quan hệ của hai bên có tốt đẹp thân thiết đến mấy.

So với tình nghĩa lâu năm, tiền tài vật chất mới là thứ quan trọng nhất trong lòng họ. Một khi đã có tiền trong tay, nhóm người này rất ít khi chịu “nhả” ra ngoài.

Có thể thấy rằng, tiền bạc là vật ngoài thân nhưng thông qua chúng, ta lại thu hoạch được rất nhiều đạo lý ở đời. Hãy tự nhận thức rằng, có tiền thì thù hận sâu xa cũng có thể biến mất, không có tiền thì bằng hữu cũng trở mặt thành thù được ngay.

Người xưa có câu: “Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời”. Nếu đã không thể dựa vào người khác, vậy hãy học cách tự lực dựa vào chính bản thân mình, đừng trông chờ sự giúp đỡ của bất cứ ai. Giàu có phải hạ giọng, nghèo khó phải nỗ lực hơn. Hãy cố gắng thật nhiều để chính mình trở thành người có đủ điều kiện và năng lực để đi giúp kẻ khác. Chỉ có khi đó, chúng ta mới đạt được sự kính trọng thật lòng từ những người xung quanh.
>>>>>Định Luật Người Nghèo
>>>>>Người Giàu Nhất Châu Á Có Thêm 17 Tỷ USD Sau 1 Năm
>>>>>Hai Người Đàn Ông Cùng Leo Ra Khỏi Một Ống Khói, Ai Sẽ Đi Rửa Mặt?

About Author

HAPPY8 BLOG
HAPPY8 BLOG

Yêu thích fun88,hl8,v9bet,fb88 và nhiều trang game khác nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Subscribe Now

Distributed by Blog Templates